of 10 /10
RRB தய வினாதாக பாடறிக அறிய www.tamil.examsdaily.in 1 FB Examsdaily Tamil 1. capupdq;fis tifg;gLj;Jk; capupaypd; gpupit vd;dntd;W nrhy;fpwhu;fs;? *(A)Nlf;N]hdkp (Taxonomy) (B) ehj;jhy[p (Nothology) (C) mdhl;lkp (Anatomy) (D) ypk;Ndhy[p(Limnology) 2. “Pandoh Dam” நாிதி அமந? (A) பசே (Pudhucherry) (B) உதிபிபசதே(Uttar Pradesh) *(C)ஹிநாே ிபசேத (Himachal Pradesh) (D) ஜாக (Jharkhand) 3. A%B vd;GJ A is daughter of B vd;W nghUs;gl;lhy;> A-B vd;gJ A is brother of B vd;W nghUs;gl;lhy; kw;Wk; AXB vd;gJ A is father of B vd;W nghUs;gl;lhy;> fPOs;stw;wpy; ve;j njhlu;G %yk; M is the grandson of N vd mwpaKbfpwJ? (A) M%CXFXN (B) DXFXN%M * (C) M-C%F%N (D) N%DXFXC 4. 32-பா யசதே மகயிம ககாேி நாிதி மைப? (A) நதினிபசதே (B) பாஜதா (C) ஹனாா * (D) உதிபிபசதே 5. kz;izf; Fwpj;j fy;tpiaf; Fwpg;gpLk; nrhy; vJ? * (A) nglhy[p (Pedology) (B) [pahy[p (Gtpaikg;gpay;) (C) nlf;]hy[p (D) vf;fhy[p 6. FRUIT vd;gJ WKHTI vd;W Fwpaplg;gl;lhy; MUSKMELON vd;gJ vg;gb Fwpaplg;gpLk;? * (A) PHJRMXQNO (B) PJHRXMNQO (C) HPJRXNMQO (D) PHRJMQXON 7. uhNf\; \u;kh tpz;ntspf;Fg; gazk; nra;j tpz;ntsp Xlj;jpd; ngau; vd;d? * (A) Nrha+]; T11 (Soyuz T11) (B) uhf;nty; X30 (Rockwell X-30) (C) ];iguy; -EPOS (Sprial EPOS) (D) nku;f;Fup-ml;y]; 9 (Mercury-Atlas 9) 8. 2017 ிஅசபின கா ய ீப பரமநமன பய * (A) கந (B) கந (C) கநஅ ஜா (D) கந Comprehension: fPOs;s ml;ltiz>M, N, O, P and Q Mfpa Ie;J khepyq;fspd; kf;fs;njhif msit tWikf; NfhL kw;Wk; ghypdk; mbg;gilapy; rjtPjj;jpy; Fwpg;gpLfpwJ. khep yk; 96 tWikf;Nfhl;L f;Fk;fPNo Mz;fs; (M) kw;Wk; ngz;fs; (F) jfT tWik f; Nfhl;L f;Fk; fPNo tWik f; Nfhl;L f;Fk; NkNy M:F M:F M 40 6:7 7:8 N 30 2:3 5:6 O 26 1:1 3:4 P 17 2:1 5:4 Q 20 3:2 4:3 Sub Question No: 9 9. O khepyj;jpy; tWikf; Nfhl;Lf;F NkYs;s Mz;fspd; njhif 1.7 kpy;ypad; vd;why;> O khepyj;jpd; nkhj;j kf;fs; njhif vt;tsT? (A) 4.62 million * (B) 5.36 million (C) 5.63 million (D) 4.92 million Comprehension: fPOs;s ml;ltiz>M, N, O, P and Q Mfpa Ie;J khepyq;fspd; kf;fs;njhif msit tWikf; NfhL kw;Wk; ghypdk; mbg;gilapy; rjtPjj;jpy; Fwpg;gpLfpwJ. khep yk; 96 tWikf; Nfhl;Lf; Fk; fP No Mz;fs; (M) kw;Wk; ngz;fs; (F) jfT tWikf; Nfhl;Lf; Fk; fP No tWikf; Nfhl;Lf; Fk; NkNy M:F M:F M 40 6:7 7:8 N 30 2:3 5:6 O 26 1:1 3:4

RRB முந்தய வினாத்தாள்கள் · RRB முந்தய வினாத்தாள்கள் பாடக்குறிப்புகள் அறிய

  • Upload
    others

  • View
    16

  • Download
    0

Embed Size (px)

Citation preview

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 1 FB Examsdaily Tamil

    1. capupdq;fis tifg;gLj;Jk; capupaypd; gpupit vd;dntd;W nrhy;fpwhu;fs;? *(A)Nlf;N]hdkp (Taxonomy) (B) ehj;jhy[p (Nothology) (C) mdhl;lkp (Anatomy) (D) ypk;Ndhy[p(Limnology)

    2. Pandoh Dam ? (A) (Pudhucherry) (B) (Uttar Pradesh) *(C) (Himachal Pradesh)

    (D) (Jharkhand) 3. A%B vd;GJ A is daughter of B vd;W

    nghUs;gl;lhy;> A-B vd;gJ A is brother of B vd;W nghUs;gl;lhy; kw;Wk; AXB vd;gJ A is father of B vd;W nghUs;gl;lhy;> fPOs;stw;wpy; ve;j njhlu;G %yk; M is the grandson of N vd mwpaKbfpwJ? (A) M%CXFXN (B) DXFXN%M

    * (C) M-C%F%N (D) N%DXFXC

    4. 32- ? (A) (B) (C) * (D)

    5. kz;izf; Fwpj;j fy;tpiaf; Fwpg;gpLk; nrhy; vJ? * (A) nglhy[p (Pedology) (B) [pahy[p (Gtpaikg;gpay;) (C) nlf;]hy[p (D) vf;fhy[p

    6. FRUIT vd;gJ WKHTI vd;W Fwpaplg;gl;lhy; MUSKMELON vd;gJ vg;gb Fwpaplg;gpLk;? * (A) PHJRMXQNO (B) PJHRXMNQO

    (C) HPJRXNMQO (D) PHRJMQXON

    7. uhNf\; \u;kh tpz;ntspf;Fg; gazk; nra;j tpz;ntsp Xlj;jpd; ngau; vd;d? * (A) Nrha+]; T11 (Soyuz T11) (B) uhf;nty; X30 (Rockwell X-30) (C) ];iguy;-EPOS (Sprial EPOS) (D) nku;f;Fup-ml;y]; 9 (Mercury-Atlas 9)

    8. 2017

    * (A) (B) (C) (D) Comprehension:

    fPOs;s ml;ltiz>M, N, O, P and Q Mfpa Ie;J khepyq;fspd; kf;fs;njhif msit tWikf; NfhL kw;Wk; ghypdk; mbg;gilapy; rjtPjj;jpy; Fwpg;gpLfpwJ.

    khepyk;

    96 tWikf;Nfhl;L

    f;Fk;fPNo

    Mz;fs; (M) kw;Wk; ngz;fs;

    (F) jfT tWik

    f; Nfhl;Lf;Fk; fPNo

    tWikf;

    Nfhl;Lf;Fk; NkNy

    M:F M:F

    M 40 6:7 7:8

    N 30 2:3 5:6

    O 26 1:1 3:4

    P 17 2:1 5:4

    Q 20 3:2 4:3

    Sub Question No: 9

    9. O khepyj;jpy; tWikf; Nfhl;Lf;F NkYs;s Mz;fspd; njhif 1.7 kpy;ypad; vd;why;> O khepyj;jpd; nkhj;j kf;fs; njhif vt;tsT? (A) 4.62 million * (B) 5.36 million

    (C) 5.63 million (D) 4.92 million

    Comprehension:

    fPOs;s ml;ltiz>M, N, O, P and Q Mfpa Ie;J khepyq;fspd; kf;fs;njhif msit tWikf; NfhL kw;Wk; ghypdk; mbg;gilapy; rjtPjj;jpy; Fwpg;gpLfpwJ.

    khepyk;

    96 tWikf; Nfhl;Lf;Fk; fPNo

    Mz;fs; (M) kw;Wk; ngz;fs; (F) jfT

    tWikf; Nfhl;Lf;Fk; fPNo

    tWikf; Nfhl;Lf;Fk; NkNy

    M:F M:F

    M 40 6:7 7:8

    N 30 2:3 5:6

    O 26 1:1 3:4

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 2 FB Examsdaily Tamil

    P 17 2:1 5:4

    Q 20 3:2 4:3

    SubQuestion No : 10

    10. tWikf; Nfhl;Lf;Fk; fPNo cs;s Mz;fspd; njhif N khepyj;jpy; 2.6 kpy;ypad; kw;Wk; Q khepyj;jpy; 6 kpy;ypad; vd;why;> khepyq;fs; N kw;Wk; Q tpYs;s nkhj;j kf;fs; njhiffspd; jfT vd;d? * (A) 4.33 : 10 (B) 2.33 : 10

    (C) 3 : 5.5 (D) 1 :1

    Comprehension:

    fPOs;s ml;ltiz>M, N, O, P and Q Mfpa Ie;J khepyq;fspd; kf;fs;njhif msit tWikf; NfhL kw;Wk; ghypdk; mbg;gilapy; rjtPjj;jpy; Fwpg;gpLfpwJ.

    khepyk;

    96 tWikf; Nfhl;Lf;Fk; fPNo

    Mz;fspy; (M) kw;Wk; ngz;fs; (F)

    jfT

    tWikf; Nfhl;Lf;Fk; fPNo

    tWikf; Nfhl;Lf;Fk; NkNy

    M:F M:F

    M 40 6:7 7:8

    N 30 2:3 5:6

    O 26 1:1 3:4

    P 17 2:1 5:4

    Q 20 3:2 4:3

    SubQuestion No : 11

    11. Pkhepyj;jpd; kf;fs; njhif 9 kpy;ypad; vd mwpag;gl;lhy;>P khepyj;jpy; tWikf; Nfhl;Lf;F NkYs;s ngz;fspd; njhif vt;tsT? (A) 4.32 kpy;ypad; (B) 5.32 kpy;ypad; * (C) 3.32 kpy;ypad; (D) 6.32 kpy;ypad;

    12. xU tFg;gpy; khztpfs; kw;Wk; khztu;fspd; tpfpjk; 5:3. nkhj;j vz;zpf;if tFg;gpy; 48. mjpy; ngz;fs; 16.67% tFg;gpw;F tutpy;iy vd;why;> tFg;gpy; cs;s ngz;fs; vz;zpf;if vt;tsT? (A) 15 (B) 18

    (C) 5 * (D) 25

    13. 6 My; tFg;gLk;NghJ kPjk; 4 tuf;$ba xU KO vz; N vd;why;> 6 My; 2 tFf;fg;gl;lhy; kPjp vt;tsT? (A) 4 (B) 8

    * (C) 2 (D) g+[;ak; 14. M vd;gtu; N vd;gtupd; rNfhjupahdhy;>O

    Tf;F N vd;d cwT? ,e;j Nfs;tpf;F gjpyspf;f fPOs;s mwpf;if/mwpf;iffspy; vJ Njitg;gLk;? 1. M vd;gtupd; kfs;jhd; O vd;gtupd; Ngj;jp.

    2. N vd;gtu; M vd;gtupd; rNfhjud; MFk;.

    (A) 1 kl;Lk; (B) 2 kl;Lk; (C) 1 my;yJ 2 * (D) ,uz;L mwpf;iffSk; mtrpakhdit

    15. #upadpd; ~/Nghl;Nlh];gpaupy;| Vw;gLfpw RUf;fkhd rf;jp ntbg;Gfis vd;dntd;W nrhy;fpNwhk;? (A) #upa rf;jp * (B) #upa ntbg;Gfs; (C) #upag;Gs;spfs; (D) #upaf;fhw;W

    16. kPjp 4 kw;Wk; 5 ,Uf;FkhW 1250 kw;Wk; 1615-I tFf;Fk; ngupa vz;iz fz;Lgpb. (A) 13 * (B) 14

    (C) 16 (D) 18

    Comprehension:

    fPOs;s tiuglj;ij ftdpj;J Nfs;tpfSf;F gjpy; mspAq;fs;

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 3 FB Examsdaily Tamil

    17. $l;Lf;FLk;gj;jpy; trpf;fpw jpUkzkhfhjtNuh lhf;lNuh my;yhjtu;fisf; Fwpg;gpLk; vz; vJ? (A) 4 (B) 5

    (C) 2 * (D) 1

    Comprehension:

    fPOs;s tiuglj;ij ftdpj;J Nfs;tpfSf;F gjpy; mspAq;fs;

    18. $l;L FLk;gj;jpy; trpf;Fk; jpUkzkhfhj

    lhf;lu;fis ve;j vz; Fwpg;gpLfpwJ? (A) 2 (B) 3

    * (C) 4 (D) 6

    Comprehension:

    fPOs;s tiuglj;ij ftdpj;J Nfs;tpfSf;F gjpy; mspAq;fs;

    19. $l;Lf;FLk;gj;jpy; trpf;fpw lhf;lu;fs;

    my;yhj> jpUkzkhfjtu;fis ve;j vz; Fwpg;gpLfpwJ?

    * (A) 2 (B) 4

    (C) 1 (D) 5

    20. 11,12,14,15,x+1,x+3,20,23,25,27vz;fis VWKfkhf tupirg;gLj;jpdhy; eL kjpg;G 17.x-d; kjpg;igf; fz;Lgpb? (A) 16 * (B) 15

    (C) 18 (D) 17

    21. fupry; kz;Zf;Fg; nghUj;jkhd gzg;gapu;fs; vd;d? * (A) gUj;jp (B) Njapiy (C) rzy; (D) vz;nza; tpj;Jf;fs;

    22. Nju;tpy; [PthTf;F 492 kjpg;ngz;fs; fpilj;jd. ,d;Dk; 12 kjpg;ngz;fs; mjpfkhf ngw;wpUe;jhy;> mtDf;F 84% fpilj;jpUf;Fk;. mg;gbahdhy; Nju;tpy; mtd; ngw;w mjpf gl;r kjpg;ngz;fisf; fz;Lgpbf;fTk;. (A) 504 (B) 540

    (C) 580 * (D) 600

    23. ];D}f;fu; (snooker) tpisahl;il vj;jid ge;Jfisf; nfhz;L tpisahLfpwhu;fs;? (A) 16 (B) 18

    * (C) 22 (D) 24

    24. 5x2-6x+5 ypUe;J x2-x+8I vLj;J tpl;lhy; vd;d fpilf;Fk;? (A) -6x

    2-5x+3 (B) 4x

    2-7x+13

    (C) -6x2-7x-13 * (D) 6x

    2-5x-3

    25. & 23>465-I 7.5 rjtPjj;jpy; rhjhuz tl;bapYk; $l;L tl;bapYk; Nrkpj;jhy; 2tJ tUlj;jpy; mitfspilNa cs;s NtWghL vd;d? * (A) 132 (B) 66

    (C) 147 (D) 73.5

    26. xU fhu; kzpf;F 62 fp.kP. Ntfj;jpy; 2 kzp Neuk; gazk; nra;J mjd; gpwF 1 kzp Neuj;jpw;F kzpf;F 68 fp.kP. Ntfj;jpy; gazk; nra;jJ.nkhj;j njhiyT flf;f mjd; ruhrup Ntfk; vt;tsT? (A) 65 * (B) 64

    (C) 63 (D) 61

    27. ..kfhj;kh fhe;jpapd; Kjy; ntw;wpfukhd ,e;jpa rj;jpahfpufk; MFk;.

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 4 FB Examsdaily Tamil

    (A) Nflh (Kheda) (B)gu;Njhyp (Bardoli) *(C)rk;gud; (Champaran) (D)cg;G mzptFg;G (Salt March)

    28. (2018) (Whistle Language) ? (A) * (B) (C) (D)

    29. xU ngz;iz mwpKfg;gLj;jpg; Ngrpa xU rpWtd; nrhd;dJ>mts; vd;Dila mq;fpspd; je;ijAila kfdpd; kfs;. me;j rpWtDf;F me;j ngz; vd;d cwT? (A) rNfhjud;/rNfhjup kfs; (B) kUkfs; * (C) rNfhjup (D) Md;l;

    30. 7> 14> 21> 28. ,j;njhlupy; cs;s vj;jid vz;fs; 952 vd;w $l;Lj; njhifiaj; jUk;? * (A) 16 (B) 17

    (C) 18 (D) 19

    31. xU tl;lkhdJ 6 rk ghfq;fshfg; gpupf;fg;gl;lhy;> mq;F cUthFk; xt;nthU Nfhzj;jpd; msT vt;tsthf ,Uf;Fk;? (A) 45 * (B) 60

    (C) 30 (D) 90

    32. uhk; vd;gJ fTry;ah vd;why; KARNA

    fu;zh vd;;gJ . (A) jpnusgjp(DRAUPADI) (B) fq;fh (GANGA) (C) tpU\hyp (VRUSHALI) * (D) Fe;jp (KUNTI)

    33. [hDf;F yhl;lupapy; gupR fpilj;jJ. mjpy; murhq;fk; 35% tl;bia fopj;Jf; nfhz;L 7/8 ghfj;ij [hDf;Fk; kPjj;ij bf;nfl; tpw;wtUf;Fk; nfhLj;jJ. bf;nfl; tpw;wtUf;F &. 22>343.75 fpilj;jhy;> yhl;lup njhif vt;tsT kjpg;Gs;sJ? (A) 223,437 * (B) 275,000

    (C) 264,384 (D) 178,750

    34. xU B gTlu; tpw;gidahsu; %d;W tpjkhd B jd;dplk; itj;jpUe;jhu;. gpuhz;L A I xU fp. &. 252f;F tpw;whu;. gpuhz;L B I xU fp. &. 280f;F tpw;whu;. gpuhz;L C I xU fp. &. 316f;F tpw;whu;. tUl Kbtpy; A gpuhz;l; 274 fpNyhTk;>B gpuhz;l; 197 fpNyhTk;>C gpuhz;l; 54 fpNyhTk; jd;dplk; kPjk; ,Ug;gijf; fz;lhu;. gpwF vy;yhtw;iwAk; fye;J fp. &.283.50f;F tpw;whu;. nkhj;j tpw;gidapy; yhgk; my;yJ e\;lk; vt;tsT? * (A) yhgk; &. 7565.50 (B) e\;lk;; &. 7565.50 (C) yhgk; &. 8232.40 (D) e\;lk;; &. 8125.30

    35. Bitcoin ( ) (A) Mutual Funds

    (B) Stock Exchange * (C) Crypto Currency

    (D) Legal Papers

    36. Nrhfk; vd;gJ kfpo;r;rp vd;why;> nghWik vd;gJ? (A) Nrhfk; (Gloomy) (B) gaq;fuk;; (Dire) (C) nghWik (Patient) * (D) vjpu;g;G (Protesting)

    37. ~rpk;g;spghy; gNah-upru;t;| vq;F mike;Js;sJ? (A) m];]hk; (B) Nkfhyhah * (C) xuprh (D) Nkw;F tq;fhsk;

    38. Kjy; ,e;jpar; nraw;iff;Nfhshd Mupagl;lhit vq;fpUe;J Vtpdhu;fs;? (A) 1970 (B) 1973

    * (C) 1975 (D) 1976

    39. rpy KbTfSld; $ba mwpf;iffs; fPNo jug;gl;Ls;sd. ,it ajhu;j;j uPjpapy; Kuz;ghlhf ,Ue;jhYk; mwpf;iffs; rup vd ePq;fs; fUj Ntz;Lk;. mwpf;if: vy;yh epidTr;rpd;dq;fSk; fbfhuq;fs; ve;j fbfhuKk; NeuKk; ,y;iy. KbT: I. ve;j epidTr; rpd;dKk; Neuk; ,y;iy. II. vy;yh fbfhuq;fSk; epidTr; rpd;dq;fs;.

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 5 FB Examsdaily Tamil

    jug;gl;Ls;s mwpf;iffSf;F ve;j KbT ajhu;j;j uPjpapy; njhlu;Gilajhf cs;sJ vd jPu;khdpf;fTk;. * (A) KbT I kl;Lk; njhlu;GilaJ. (B) KbT II kl;Lk; njhlu;GilaJ. (C) II my;yJ I vJTk; njhlu;Gilajhf

    ,y;iy. (D) I, II ,uz;Lk; njhlu;Gilad.

    40. lhlh Nkhl;lhu;];> cz;ikapy; ~]pfh| vdg; ngaupl;l fhiu vg;gb khw;wpaJ? (A) Ffh (B) nef;;]d; * (C) bahNfh (D) n`f;]h

    41. xU kpfr; rpwpa gfh vz; 0 itj; jtpu ve;j xU KO vz;zhYk; ngUf;fg; gl;lhy; gpd;tUtdtw;wpy; vd;d fpilf;Fk;? (A) vg;nghOJk; g+[;ak;. (B) vg;nghOJk; xd;W. * (C) vg;nghOJk; ,ul;il vz;. (D) vg;nghOJk; xw;iw vz;.

    42. Nuhnyu;Nfh];lu; rthupapy; ve;j tpir nray;gLfpwJ? (A) ikatpyf;F tpir (Centrifugal) * (B) ikaNehf;F tpir (Centripetal) (C) GtpaPu;g;G tpir (Gravitation) (D) ,ay;ghd tpir (Normal)

    43. a-b = 5 kw;Wk; a2-b2 = 31 vd;why;>a+b apd; kjpg;G vd;d? (A) 14 (B) 16

    (C) 12 (D) 13

    44. 2022 39 ? (A) (B) * (C) (D)

    45. RUf;Ff:: {13+[25(3+7)]-(26)} * (A) 3.5 (B) 0.5

    (C) 2.8 (D) 4 46. Gjpjhf kionga;j gpwF clNd

    ntspg;gLfpw kz; thridapd; ngau; vd;d?

    * (A)ngl;upf;fhu; (Petrichor) (A) nlk;g]; ntu;dk; (Tempus vernum) (B) t;Nuhr;rp (Vrochi) (C) ,uplh (Irida)

    47. gpd;tUtjpy; vJ xU Gydhfhj nrhj;jhFk;? * (A) Mjhak; (B) tUkjpfs;

    (C) ,Ug;G (D) nuhf;fk; 48. Gfo;ngw;w E}yhd jpUf;Fwis

    vOjpatu; ahu;? (A) fhspjhru; * (B) jpUts;Stu; (C) fgyu; (D) kPuhgha;

    49. gpd;tUtdtw;wpy; vJ ntf;lhu; mstpw;fhd xU cjhuzkhFk;? (A) vil (B) ntg;gepiy * (C) jpirNtfk; (D) ePsk;

    50. 13

    55I jrk ];jhdkhf khw;wTk;.

    (A) 0.20 * (B) 0.236

    (C) 0.245 (D) 0.257

    51. RUf;Ff:{[(x4)3-2a][(x2a+1)a]}{[(x3a-5)

    2][(x

    a+1)

    2a-1]}

    (A) x4a

    * (B) x23-14a

    (C) x22-7a

    (D) x23

    52. jz;zPNuhL kpa+rpNyi[f; (Mucilage) fyf;Fk; NghJ mjid vJthf cgNahfpf;fyhk; vd;why; (A) gw;gir (Tooth paste) (B) g+r;rp tpul;b (Insect repellants) * (C) gir(Glue) (D) #apq;fk; (Chewing gum)

    53. P,Q,R,S Mfpa 4 jhWkhwhd tupirapy; cs;s thf;fpaq;fis rPu;gLj;jp xU nghUs;jUk; gj;jp tUk;gb mikf;fTk;. P : cricket is a religion in India and

    Q : most of the other sports suffer

    R : due to the extra importance given to

    cricket as a game

    S : it is known to all

    rupahd tupir.. (A) PQSR * (B) PSQR

    (C) QSPR (D) SPRQ

    54. FOCUS vd;gJ IRFXV vd;W Fwpaplg;gl;lhy;>CAPTURE vd;gJ vg;gb Fwpaplg;gLk;? (A) FDWSUAH * (B) FDSWXUH

    (C) FSDUXWH (D) SDHXWUF

    55. cj;Njrkhf> ve;j ntg;gepiyapy; jz;zPupd; mlu;j;jp mjpfgl;rkhf ,Uf;Fk;? (A) 0C * (B) 4C

    (C) 39C (D) 100C

    56. rpy KbTfs; njhlUk; mwpf;iffs; fPNo jug;gl;Ls;sd. ,it ajhu;j;j uPjpapy;

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 6 FB Examsdaily Tamil

    Kuz;ghlhf ,Ue;jhYk; mwpf;iffs; rup vd ePq;fs; fUj Ntz;Lk;? mwpf;if: rpy ahidfs;> rpq;fq;fs; MFk;. rpy rpq;fq;fs;> xl;lfq;fs; MFk;. KbT: I. rpy gRf;fs;> xl;lfq;fs; MFk;. II. vy;yh rpq;fq;fSk; gRf;fs; MFk;. jug;gl;Ls;s mwpf;ifSf;F ve;j KbT ajhu;j;j uPjpapy; njhlu;Gilajhf cs;sJ vd jPu;khdpf;fTk;. (A) KbT I kl;Lk; njhlu;GilaJ (B) KbT II kl;Lk; njhlu;GilaJ * (C) II my;yJI vJTk; njhlu;Gilajhf

    ,y;iy. (D) I, II ,uz;Lk; njhlu;GilaJ.

    57. Harba ? (A) * (B) (C) (D)

    58. MOROCCO vd;gJ RABAT vd;why; NAMIBIA vd;gJ * (A) WINDHOEK (B) NIAMEY

    (C) WELLINGTON (D) OSLO 59. midj;J ~NehLfisAk;|

    (ntu;f;];Nl\d;fs; my;yJ kw;w bit];fs;>Workstations or other devices) xU nghJthd ikaf; fzpdpNahL ,izf;fpwNjhu; ~Nyhf;fy; Vupah nel;nthu;f; (LAN)-I vd;dntd;W nrhy;fpwhu;fs;? (A) Ring (B) Bus

    * (C) Star (D) Vertical

    60. GARDEN vd;gJ 562701 vd;Wk; FOREST vd;gJ 342098 vd;Wk; Fwpaplg;gl;lhy;>ARREST vd;gjd; FwpaPL vJ? (A) 357909 (B) 262908

    * (C) 622098 (D) 620289

    61. Gj;jfk; vd;gJ gf;fk; vd;why;> [d;dy; vd;gJ (A) fhL (B) jb * (C) fz;zhb (D) miw

    62. 10 ? * (A) (B) (C)

    (D) 63. 7% tl;b tPjk; 3 tUlq;fSf;F rhjhuz

    tl;b &.18>900 fpilj;jhy;> $l;L tl;bf;F 3 tUlj;Jf;F 7% tl;b tPjk; vt;tsT fpilf;Fk;?(KOj;njhifahf Fwpf;fg;gl;Ls;sJ) (A) 19,746 (B) 18,390

    * (C) 20,254 (D) 21, 053

    64. PAINT vd;gJ 21563 vd;Wk; SHOT vd;gJ 8503 vd;Wk; Fwpaplg;gl;lhy;>TOSAT vd;gjd; FwpaPL vJ? (A) 31852 * (B) 30183

    (C) 30138 (D) 31038

    65. 22% js;Sgbapy; xU gLf;ifia &. 16>725f;F rhu;yp xU filapy; thq;fpdhu;. gpwF mNj fil Md;iyd; topahf 15% js;Sgbapy; &. 15>658f;F mNj gLf;ifia tpw;gijg; ghu;j;jhu;. Neupy; thq;fpa tpiyf;Fk; Md; iydpy; tpw;Fk; tpiyf;Fk; ,ilNa cs;s tpj;jpahrj; njhif vt;tsT. (KOj; njhifahf Fwpg;gplg;gl;Ls;sJ) * (A) 2989 (B) 2785

    (C) 2897 (D) 2888

    66. Sintan sec vt;tsT? * (A) -cos (B) 1

    (C) -sec (D) cosec

    67. xU gs;sp 1200 Foe;ijfSf;F 20 ehl;fSf;F NghJkhdjhf 3200 fpNyh gUg;ig thq;fp itj;jJ. 6 ehl;fSf;F gpwF 180 Foe;ijfs; xU khj ePz;l Rw;Wyhtpw;F nrd;wdu;. mg;gbahdhy; ,d;Dk; mjpfkhf vj;jid ehl;fs; Foe;ijfSf;F gUg;G NghJkhdjhf ,Uf;Fk;. (A) 14 * (B) 16.5

    (C) 12.6 (D) 17.2

    68. Rj;jk; nra;Ak; xU epWtdk; xU fl;blj;ij Rj;jk; gLj;Jk; Ntiyia 25 ehl;fSf;Fs; Kbg;gjw;fhf 42 fpsPdu;fis Ntiyapy; mku;j;jpaJ. 10 ehl;fSf;F gpwF> 12 fpsPdu;fs; Ntiyia tpl;L ePq;fpdu;. 10 ehl;fSf;Fs; Ntiyia Kbf;f Ntz;Lkhdhy; ,d;Dk; vj;jid Ntiyahl;fis Ntiyapy; mku;j;j Ntz;Lk;?

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 7 FB Examsdaily Tamil

    (A) 30 (B) 32

    * (C) 33 (D) 21

    69. 5% js;Sgbf;Fg; gpwF &. 5871f;F tpw;gid nra;ag;gl;l xU Glitapd; Fwpj;j tpiy vd;d? (A) 5577 (B) 6880

    * (C) 6180 (D) 5734

    70. ];nlu;ypq; nts;spapd; Fiwe;jgl;r kpy;nyrpky; J}a;ik vt;tsT? (A) 916 * (B) 925

    (C) 935 (D) 950

    71. Vd; kPdpdhy; fha;r;rp tbj;j ePupy; (distilled water) capu; tho Kbtjpy;iy? (A) mjpy; Rthrpf;f Kbtjpy;iy. * (B) kPdpd; clypy; cs;s jputq;fis

    rt;t+L guty; ePj;Jg; Nghfr; nra;J tpLfpwJ.

    (C) mjpy; Mf;]p[d; vJTkpy;iy. (D) mjpy; czT vJTkpy;iy.

    72. XYZ vDk; epWtdk; yhgk; my;yJ e\;lj;ij jdJ gq;Fjhuu;fSld; 1/3> 1/2> 1/6 vd;w tpfpjj;jpy; gq;fpl;Lf; nfhs;fpwJ. Z f;F jdJ gq;fhf &. 1>76>802 fpilj;jhy;>Y f;F vt;tsT njhif fpilf;Fk;? * (A) 5,30,406 (B) 88,401

    (C) 3,53,604 (D) 2,65,203

    73. cyf tdtpyq;Ffs; jpdk;? (A) [{d; * (B) khu;r; 3 (C) Vg;uy; 12 (D) nrg;lk;gu; 8 Comprehension: gpd;tUk; jftiy gbj;J mjd; mbg;gilapyhd Nfs;tpfSf;F gjpyspAq;fs;. (i) mkp> ngy;yh> rpuh> jpah> vk;kh

    kw;Wk; /gpyh MfpNahu; xU tFg;gpy; cs;s 6 ez;gu;fs;.

    (ii) vk;khTk; jpahTk; mkpia tpl Fs;skhdtu;fs; Mdhy; /gpyhit tpl mjpf vil cs;stu;fs;.

    (iii) rpuh vd;gtu; vk;khit tpl mjpf vil cilatu; kw;W jpahit tpl caukhdtu;.

    (iv) ngy;yh vd;gtu; rpuhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    (v) mkp> rpuhit tpl mjpf vil cilatu;.

    (vi) /gpyh vd;gtu; ngy;yhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    SubQuestion No : 74

    74. cauj;jpd; mbg;gilapy; fPo;Nehf;F tupirapy; mikj;jhy; NkypUe;J ehd;fhtjhf ahu; ,Ug;ghu;? (A) rpuh (Cera) * (B) mkp (Amy) (C) jpah(Diya) (D) vk;kh (Emma) Comprehension: gpd;tUk; jftiy gbj;J mjd; mbg;gilapyhd Nfs;tpfSf;F gjpyspAq;fs;. (i) mkp> ngy;yh> rpuh> jpah> vk;kh

    kw;Wk; /gpyh MfpNahu; xU tFg;gpy; cs;s 6 ez;gu;fs;.

    (ii) vk;khTk; jpahTk; mkpia tpl Fs;skhdtu;fs; Mdhy; /gpyhit tpl mjpf vil cs;stu;fs;.

    (iii) rpuh vd;gtu; vk;khit tpl mjpf vil cilatu; kw;W jpahit tpl caukhdtu;.

    (iv) ngy;yh vd;gtu; rpuhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    (v) mkp> rpuhit tpl mjpf vil cilatu;.

    (vi) /gpyh vd;gtu; ngy;yhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    SubQuestion No : 75

    75. ,tu;fspy; ahu; Fs;skhdtu;? (A) ngy;yh (Bella) (B) rpuh (Cera) * (C) jpah(Diya) (D) /gpyh (Fila) Comprehension: gpd;tUk; jftiy gbj;J mjd; mbg;gilapyhd Nfs;tpfSf;F gjpyspAq;fs;. (i) mkp> ngy;yh> rpuh> jpah> vk;kh

    kw;Wk; /gpyh MfpNahu; xU tFg;gpy; cs;s 6 ez;gu;fs;.

    (ii) vk;khTk; jpahTk; mkpia tpl Fs;skhdtu;fs; Mdhy; /gpyhit tpl mjpf vil cs;stu;fs;.

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 8 FB Examsdaily Tamil

    (iii) rpuh vd;gtu; vk;khit tpl mjpf vil cilatu; kw;W jpahit tpl caukhdtu;.

    (iv) ngy;yh vd;gtu; rpuhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    (v) mkp> rpuhit tpl mjpf vil cilatu;.

    (vi) /gpyh vd;gtu; ngy;yhit tpl Fs;skhdtu; Mdhy; mkpia tpl caukhdtu;.

    SubQuestion No : 76

    76. fPo;fz;ltw;wpy; ve;j FO /gpyhit tpl Fs;skhf ,Ug;gJ? (A) rpuh> ngy;yh> mkp (Cera, Bella, Amy) * (B) mkp> vk;kh>jpah (Amy, Emma, Diya) (C)ngy;yh> mkp> vk;kh (Bella, Amy,

    Emma)

    (D) rpuh> ngy;yh> vk;kh (Cera, Bella, Emma)

    77. 1946 Mk; Mz;by; ~Nfgpndl; kp\d; gpshd;| %yk; mikf;fg;gl;l Nfgpndl; kp\dpy;> gpd;tUk; vtnutu; ,Ue;jhu;fs;? (A) KfkJ myp [pd;dh(Mohammed Ali

    Jinnah)

    * (B) ru; Ngj;jpf; yhud;]; (Sir Pethick Lawrence)

    (C) fpNsnkz;l; Ml;yp (Clement Atlee) (D) kTz;l;Ngl;ld; gpuG (Lord

    Mountbattern)

    78. (2018) ? * (A) (B) (C) (D)

    79. 4 rf;fuq;fspd; Rw;wsT KiwNa 16nr.kP> 24 nr.kP> 32 nr.kP. kw;Wk; 40 nr.kP. MFk;.xNu rkaj;jpy; mit efuj; Jtq;fpad. xt;nthU rf;fuKk; KOikahf RoYk; tiu vd;why;>vt;tsT njhiyT Fiwe;j gl;rk; nrd;wpUf;Fk;? (A) 480 cm * (B) 40 cm

    (C) 520 cm (D) 560 cm

    80. ,e;j tupiria ftdpAq;fs;: G2, J8. P32, S50... tpLgl;l ,lj;ij g+u;j;jp nra;aTk;. * (A) M12 (B) H12

    (C) N10 (D) Q10

    81. xU uapy; tz;b 2 kzp 30 epkplq;fspy; 435 fp.kP. njhiyT flf;fpwJ. mg;gbahdhy; uapy; tz;bapd; Ntfk; xU nrfz;Lf;F vj;jid kP. vd;W fz;Lgpbf;fTk;. (A) 47.4 (B) 45.8

    (C) 43.5 * (D) 48.3

    82. RUf;Ff : 32 18 50+ 8

    (A) 7 * (B) 1

    7

    (C) 2

    7 (D) 2 2

    83. tan A + Cot A = 2, Mdhy;>tan2 A + Cot2 A = 2, ,d; kjpg;igf; fz;L gpbf;fTk;. (A) 4 * (B) 2

    (C) 1 (D) 1/2

    84. ? (A) (B) * (C) (D) ;

    85. gpd;tUtjpy; vJ ~iluz;l; yp]hu;L fpq;| (tyrant lizard king) vd;W nghUshfpwJ? (A) GNuhl;Nlhnruhl;Nlhg;];(Protocaratops) * (B) iluhd;Ndhrhuh]; (Tyrannosaurus) (C) bg;NshNlhf;f]; (Diplodocus) (D) fhk;g;Nrhf;dhj;j]; (Compsognathus)

    86. ~vk;v]; vf;n]y; \Pl;by;| (MS Excel) Ntiy nra;ifapy;> xU ~nry;|-y; xU /ghu;%yhit ,d;Gl; nra;tjw;F> me;j /ghu;%yhtpw;F Kd; tu Ntz;baJ. (A) @ * (B) =

    (C) * (D) &

    87. ve;j ehl;Lg; gpujkupd; trpg;gplk; ~nlk;gps; buP]; (Temple Trees) vd;W miof;fg;gLfpwJ? (A) Neghsk; (Nepal) (B) kpahd;khu; (Myanmar) * (C) ,yq;if (Srilanka) (D) gq;fshNj\; (Bangladesh)

    88. ntq;fhaj;ij ntl;Lk; NghJ> fz;fSf;F vupr;ry; cz;lhf;Fk; ve;jr; Nru;kk; ntspahfpwJ? (A) fhu;gd; (B) iel;u[d; * (C) fe;jfk; (D) i`l;u[d;

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 9 FB Examsdaily Tamil

    89. gpd;tUtjpy; vj;jid> xU ~tPbNah fk;g;nu\d; /ghu;Nkl;;| Mf cgNahfpf;fpNwhk;? * (A) WMV (B) MP3

    (C) JPEG (D) WMA

    90. jPg;gw;wp vupifapy; kPj;NjDf;F vd;d MfpwJ? (A)fhu;gd;Nkhdhf;i]il ntspf;nfhLf;fpwJ (B) fhu;gd; rhk;giy ntsptpLfpwJ (C) fhu;gNdl;ilf; nfhLf;fpwJ *(D)fhu;gd;ilahf;i]L kw;Wk; jz;zPiuf; nfhLf;fpwJ.

    91. P, Q, R, S Mfpa 4 jhWkhwhd tupirapy; cs;s thf;fpaq;fis rPu;gLj;jp xU nghUs;jUk; gj;jp tUk;gb mikf;fTk;. P : is mostly produced in rural farms

    Q : India is a leading producer of

    R : milk is the most important of them and

    S : dairy products by volume

    rupahd tupir (A) SRPQ (B) QSPR

    (C) QPSR * (D) QSRP

    92. ,e;jpa murpayikg;gpd; gb> vj;jid nkhopfSf;F Ml;rp nkhopj; jFjp toq;fg;gl;Ls;sJ? (A) 15 (B) 18

    * (C) 22 (D) 25

    93. rpy KbTfSld; $ba mwpf;iffs; rpy fPNo jug;gl;Ls;sd. ,it ajhu;j;j uPjpapy; Kuz;lghlhf ,Ue;jhYk; mwpf;iffs; rup vd ePq;fs; fUj Ntz;Lk;. mwpf;if: vy;yh Nru;fSk; [d;dy;fs;. ve;j [d;dYk; fjT ,y;iy. KbT: I. rpy Nru;fs;> fjTfs;. II. ve;j fjTk; [d;dy; ,y;iy. jug;gl;Ls;s mwpf;iffSf;F ajhu;j;j uPjpapy; ve;j KbT njhlu;Gilajhf cs;sJ vd jPu;khdpf;fTk;. (A) KbT I kl;Lk; njhlu;GilaJ. * (B) KbT II kl;Lk; njhlu;GilaJ. (C) I my;yJ II vJTk; njhlu;Gilajhf ,y;iy (D) ) I, II ,uz;Lk; njhlu;GilaJ.

    94. FwpaPLfSld; mike;j Guhjd vfpg;jpa vOj;J tbtk;?

    * (A) PNuhfpis/gpf;]; (Hieroglyphics) (B) fpa+dp/ghu;k; (Cuneiform) (C) `pl;ill; (Hitite) (D) ]hg;Nghl;nlf; (Zapotec)

    95. fPOs;stw;wpypUe;J tpj;jpahrkhd my;yJ nghUe;jhj xd;iw Nju;T nra;aTk;. (A) RPNL (B) ZXVT

    * (C) CAWV (D) JHFD

    96. xU je;ij mtUila kfd; ,UtUila taJk; ,ize;J 49 MFk;. ,tu;fspd; taJ 5:2 vd;w tpfpjj;jpy; cs;sJ. 5 tUlq;fSf;F gpwF kfdpd; taJ vd;dthf ,Uf;Fk;? (A) 12 * (B) 19

    (C) 14 (D) 21

    97. 22 kP. tpl;lk; cs;s xU tl;l tbtkhd Njhl;lk; cs;sJ. Njhl;lj;jpy; kj;jpapy; 4 kP Muk; cs;s xU tl;l tbtkhd gl;b gFjp tpisahLtjw;F cs;sJ. ,e;j tl;l tbtkhd tpisahLk; ,lj;ij %b xU tl;l tbt Gy; tisak; mikf;f jpl;lkplg;gl;lJ. mg;gbahdhy; tl;l tisaj;jpd; gug;gsit r.kP. ,y; fz;L gpb. (A) 1470.8 (B) 572.6

    * (C) 330 (D) 707.14

    98. 4nr.kP. gf;f msTs;s xU fd rJuj;jpd; gug;gsT vt;tsT? (A) 16 sq.cm * (B) 96 sq.cm

    (C) 64 sq.cm (D) 32 sq.cm

    99. P, Q, R, S Mfpa 4 jhWkhwhd tupirapy; cs;s thf;fpaq;fis rPu;gLj;jp xU nghUs;jUk; gj;jp tUk;gb mikf;fTk;. P : mostly decided by the market conditions

    Q : sometimes, a United States dollar is

    worth only 12 pesos in Mexico

    R : the rates of exchange between them vary

    from time to time

    S : and some other time it can be 100 pesos

    rupahd tupir. (A) PRSQ (B) QPRS

    * (C) QSRP (D) QSPR

    100. gpd;tUtdtw;Ws; ve;j efuk; goq;fhyj;jpy; Njrpq;fehL vd;W miof;fg;gl;lJ? * (A) nfhy;yk; (B) ik#u; (C) kJiu (D) rpj;J}u;

  • RRB

    www.tamil.examsdaily.in 10 FB Examsdaily Tamil

    tpilfs;

    1. A 2. C 3. C 4. D 5. A 6. A 7. A 8. A 9. B 10. A

    11. C 12. D 13. C 14. D 15. B 16. B 17. D 18. C 19. A 20. B

    21. A 22. D 23. C 24. D 25. A 26. B 27. C 28. B 29. C 30. A

    31. B 32. D 33. B 34. A 35. C 36. D 37. C 38. C 39. A 40. C

    41. C 42. B 43. B 44. C 45. A 46. A 47. A 48. B 49. C 50. B

    51. B 52. C 53. B 54. B 55. B 56. C 57. B 58. A 59. C 60. C

    61. C 62. A 63. C 64. B 65. A 66. A 67. B 68. C 69. C 70. B

    71. B 72. A 73. B 74. B 75. C 76. B 77. B 78. A 79. B 80. A

    81. D 82.B 83. B 84. C 85. B 86. B 87. C 88. C 89. A 90. D

    91. D 92. C 93. B 94. A 95. C 96.B 97. C 98. B 99. C 100. A